5 Thủ thuật giúp chủ shop tăng doanh thu ngay lập tức

shop đông khách

CHỦ SHOP nên biết 5 THỦ THUẬT này để TĂNG DOANH THU NGAY LẬP TỨC!

Tại sao trên cùng một dãy phố hay cùng một mặt hàng với mức giá tương đương nhau nhưng có một số cửa hàng luôn đông nghịt, trong khi cửa hàng bên cạnh lại không có khách?
Có những thủ thuật mà các chủ shop thời trang đã áp dụng rất thành công để tăng mạnh doanh số bán hàng.
1.SALE VÀ CÁCH BỐ TRÍ HÀNG.

sale
“SALE” là từ rất hấp dẫn các tín đồ thời trang, trong rất nhiều trường hợp, động lực để khách hàng bước chân vào cửa hàng của bạn là do tấm biển giảm giá to treo “lù lù” trước cửa. Tuy nhiên, nếu bạn để họ vào và bắt gặp ngay khu vực giảm giá đó thì sẽ là một sai lầm không thể cứu chữa. Thay vì làm như thế, hãy bố trí khu vực hàng sale ở phía trong cùng, để khách hàng phải bước chân qua hàng loạt các sản phẩm bắt mắt khác trước khi tiếp cận. Chiêu bài này không chỉ giúp kích cầu mà thậm chí là người mua sẽ không còn hứng thú gì với đống đồ giảm giá phi lợi nhuận kia nữa.
Đến đây, chắc bạn cũng đã hiểu lý do vì sao mà trước các cửa hàng quần áo dọc các khu phố luôn luôn tồn tại tấm biển giảm giá 10 – 50%, trong khi thực tế, các mặt hàng sale có số lượng rất ít. Có thể nói đây là một mẹo kinh doanh quần áo vô cùng hiệu quả trong việc tác động đến tâm lý mua sắm của người dùng.

2.GƯƠNG SOI “NỊNH KHÁCH”.

guong-di-dong-1

Con gái 100 người thì đến 99 người sợ béo, họ chọn một bộ quần áo không chỉ vì nó đẹp mà là do nó hợp với họ, làm họ cảm thấy mình đẹp hơn, thon gọn và dáng chuẩn hơn khi mặc nó trên người. Ai cũng đều sẽ như vậy cả thôi, đặc biệt là những người không được tự tin về vẻ ngoài của mình cho lắm.
Do vậy, chiêu thức khiến cho người mua cảm thấy mình đẹp hơn bằng việc sử dụng gương soi tạo cảm giác gầy hơn, cao hơn sẽ giúp doanh thu cửa hàng quần áo của bạn tăng lên nhanh chóng đấy.
3.ỨNG DỤNG QUY LUẬT SỐ 3.
Có thể bạn không để ý, nhưng việc trang trí bất cứ cửa hàng kinh doanh nào cũng đều nên tuân thủ theo đúng quy luật số 3. Điều đó có nghĩa là, thay vì đặt 1 sản phẩm trên kệ thì bạn nên đặt 3 sản phẩm; hay thay vì trưng bày 1 hoặc 2 mô hình manocanh sau tấm kính trước cửa hàng thì bạn nên đặt 3 mô hình như thế.
Tại sao lại như vậy? Vì theo nghiên cứu thì người mua sẽ có xu hướng tập trung ánh nhìn của mình vào những thứ được sắp xếp ngăn nắp, đối xứng hay nổi trội hơn những thứ khác sau khi dạo lướt một vòng quanh cửa hàng. Nếu đã gây được sự chú ý đặc biệt của khách hàng thì việc kích cầu và chuyển đổi sang hành vi mua sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
4.SỬ DỤNG TỐT HIỆU ỨNG ÁNH SÁNG.
Khách hàng đi làm cả ngày, cung thời gian mua sắm thường tập trung vào buổi chiều và tối.
Khi qua một dãy shop thời trang san sát nhau, cửa hàng nào trông nổi bật hơn sẽ được chú ý, những cửa hàng có vẻ “tối tối” sẽ dễ bị bỏ qua.
Chắc hẳn đã có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao nhìn từ bên ngoài, có nhiều shop quần áo rất rực rỡ và bắt mắt, liếc qua là đã muốn vào rồi, chẳng cần biết đến điều gì nữa cả. Đó chính là hiệu quả của nghệ thuật phối ánh sáng với dàn đèn được bố trí dày đặc khắp cửa hàng. Đấy là còn chưa kể đến chuyện, trong sắc vàng ấm áp của ánh đèn led, người mua thường sẽ nhìn thấy mình xinh tươi hơn trong bộ cánh mới. Khi đó, họ cảm thấy thích thú và dễ đưa ra quyết định mua sắm hơn.
5.HÃY THAY ĐỔI CÁCH TRANG TRÍ CỬA HÀNG.
Nhiều người nghĩ rằng việc cố định cách trang trí shop quần áo sẽ giúp định vị hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng, điều này đúng nhưng chưa đủ. Những thứ thuộc về thương hiệu như logo, tên, slogan, số điện thoại nên hạn chế thay đổi. Còn việc sắp xếp, bài trí lại cửa hàng để đẹp hơn, hợp thời trang hơn, mới mẻ hơn là điều nên làm. Tâm lý khách hàng, kể cả những khách hàng trung thành nhất, vẫn sẽ thấy nhàm chán nếu mọi thứ vẫn mãi như vậy từ ngày đầu. Thời trang là ngành của sự mới mẻ và hợp thời, vì vậy thỉnh thoảng các shop hãy tự đổi mới mình để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa nhé!

nội thất shop thời trang

? Bạn nào có nhu cầu mở shop, sửa chữa, trang trí lại shop đẹp nhưng vẫn tiết kiệm chi phí (vì không cần thuê đơn vị thiết kế nào cả) thì hãy liên hệ ngay với mình nhé! Bản thân mình trước đây từng mở shop kinh doanh quần áo nên sẽ tư vấn cho các bạn chuẩn xác, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí nhất.
Inbox http://m.me/shopcuashop hoặc Call, Zalo : 0988210328 – 0919376266.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *