Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền là câu hỏi khá phổ biến cho những bạn muốn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh đầy hấp dẫn và thử thách này. Dạo một vòng trên mạng sẽ bắt gặp khá nhiều bài viết về vấn đề này nhưng đa số chỉ là những bài viết chung chung của những người ngoại đạo, chưa có bài nào thực sự sâu và chi tiết. Hôm nay Palia sẽ phân tích để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, cụ thể hơn dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tế của bản thân và rất nhiều khách hàng từng hợp tác với bên mình.

mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Trước hết phải khẳng định, sẽ không có con số chính xác vì số vốn bỏ ra sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô cửa hàng, loại sản phẩm và thời điểm mở shop. Tuy nhiên, ở bài viết này Palia sẽ phân tích cho các bạn thấy rõ được những hạng mục cơ bản cần chuẩn bị với các khoảng chi phí một cách chính xác nhất.

Để đơn giản hơn, chúng ta sẽ tính chi phí để mở một shop thời trang với diện tích từ 20 – 30 m2 tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM bán các sản phẩm ở phân khúc trung bình.

1. Chi phí thuê mặt bằng

Đây là một trong những chi phí cần tính đến đầu tiên. Giá thuê mặt bằng ở Hà Nội của một shop diện tích 20 – 30 m2 sẽ giao động trong khoảng 5 – 15 triệu, với shop ở trong ngõ hoặc ở tỉnh giá có thể thấp hơn.

Lưu ý quan trọng, thông thường với mặt bằng kinh doanh sẽ phải đóng trước 3 – 6 tháng và có thể phải đặt cọc 1 tháng. Như vậy chi phí thuê mặt bằng sẽ trong khoảng 15 – 100 triệu.

2.Chi phí sửa chữa, trang trí shop và mua sắm các vật dụng cơ bản

Nội thất shop thời trang thì cơ bản gồm tường, trần, hệ thống giá kệ, hệ thống đèn, quầy thu ngân, quây thử đồ, gương có thể có biển tên thương hiệu, logo nếu cần.

 • Trần nếu làm thạch cao giá 160k – 200k/ 1m2.
 • Tường : nếu dùng giấy dán tường giá 40k – 50k/ 1m2 còn nếu dùng sơn thì giá rẻ hơn một nửa.
 • Hệ thống giá treo quần áo giá tùy thuộc vào yêu cầu về số lượng và thiết kế riêng của từng shop, thông thường với diện tích 20 – 30 m2 tổng chi phí sẽ hết khoảng 5 – 15 triệu. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại danh mục Giá treo quần áo
 • Hệ thống đèn rọi và đèn trang trí shop : ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng vào shop và làm sản phẩm đẹp hơn, hấp dẫn hơn, tăng khả năng bán được hàng. Với shop diện tích 20 – 30 m2, chi phí cho hệ thống đèn led trong khoảng 3 – 6 triệu.
 • Khung thử đồ + rèm: 500-700k.
 • Gương: 500k – 1500k.
 • Quầy thu ngân: 1 – 2 triệu.
 • Biển quảng cáo: nếu làm biển bạt đơn giản, chi phí từ 1 – 2 triệu, với biển alu chữ nổi thì giá sẽ đắt hơn, trong khoảng 3 – 6 triệu.
 • Manocanh: nếu dùng mancanh sắt giá 150k / 1c, manocanh trắng toàn thân khoảng 1 triệu / 1c, thông thường shop mặt tiền 4 – 5m sẽ cần 2 – 4 manocanh.
 • Móc treo quần áo: Với shop diện tích 20 – 30 m2, số lượng quần áo trung bình 200 – 300 chiếc, nếu dùng móc nhựa chi phí khoảng 600k – 1000k, còn nếu dùng móc gỗ thì chi phí sẽ cao hơn 3 – 4 lần.

3.Chi phí nhập hàng lần đầu

Phí nhập hàng lần đầu là một trong những chi phí quan trọng và chiếm tỷ lệ lớn nhất trong tổng chi phí. Thông thường lần nhập hàng đầu tiên sẽ khoảng 200 – 300 sản phẩm, nếu mở shop vào vụ hè, giá trung bình một sản phẩm như áo phông, quần sooc, váy sẽ khoảng từ 80k – 200k, tổng tiền hàng khoảng 20 – 40 triệu. Còn nếu mở shop vào vụ đông, giá các sản phẩm như áo len, áo khoác, dạ sẽ đắt hơn nhưng số lượng tổng sẽ ít hơn, tính ra tổng chi phí nhập hàng sẽ lớn hơn 1,5 – 2 lần so với vụ hè.

4.Các chi phí khác

Ngoài các chi phí chính đã liệt kê ở trên, khi mở shop bạn còn có thể có thêm các khoản khác như: chi phí dự phòng hoạt động, lắp camera an ninh, cửa từ, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng…Tuy nhiên đây không phải là phần chi phí bắt buộc, có thể trang bị từ đầu hoặc thêm vào trong quá trình shop hoạt động sau này.

mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn

mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền

Như vậy, với những thống kê chi tiết trên của Palia, bạn đã hình dung được công việc mở shop cần những khoản chi phí nào. Việc còn lại là xác định chính xác hơn số liệu phù hợp với quy mô và phân khúc sản phẩm của bạn mà thôi, hãy mở Excel ra và dự toán sơ bộ cho kế hoạch kinh doanh của bạn nào!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích cho các bạn, nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Palia.vn qua số điện thoại, facebook, zalo 0986634018 – 0979725106 – 0919376266. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

One thought on “Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

 1. thu trân says:

  Thời trang Capella.
  Chuyên sx thời trang thiết kế. Áo sơ mi. đầm liền Sll.
  hiện tại xưởng đang cung cung cấp số lượng lớn đơn đặt hàng cho các bạn bán hàng live stream. Shop ở khắp các tỉnh thành.

  Nguồn hàng ổn định. đầu ra có KCS kiểm tra từng sản phẩm liên tục cập nhật xu hướng thời trang trẻ độ tuổi từ 18 đến 40t.
  giá đầm liền từ 150 đến 190k (Hàng shop)
  (sơ mi 90 đến 110k. Hàng shop)
  Trên mỗi sản phẩm đều có Mã Vạch. Giá bán lẻ tiện cho các shop. siêu thị tính tiền trên máy.

  * Đặt hàng dưới 300km trong ngày nhận được hàng. trên 300km mất 2.3 ngày tùy thuộc vào khu vực a.

  * bạn nào quan tâm nguồn hàng
  LH zalo 0336123578.
  xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *