Phòng livestream để live bán hàng, một xu hướng KIẾM TIỀN TỶ

thiết kế shop siêu đẹp

Ai cũng nên có người bạn tốt để khoe:

Tôi xin khoe 1 chút tới anh chị em ở đây! Chẳng là, chính đứa bạn tôi đã làm riêng một phòng livestream để live bán hàng. Và kết quả thì quá là kinh ngạc, tôi cũng khó tin luôn. Đây là câu chuyện của nó, có thể bạn sốc.

Nhưng dù sao hãy đọc để khuấy động tinh thần và sự hào hứng của bạn. Biết đâu với phương thức kinh doanh hoàn toàn mới này bạn lại thấy hứng thú. Và biết đâu lại giúp bạn làm giàu trong tương lai.

Con bạn kiếm nhiều tiền mặt lạnh như tiền nhưng rất tốt bụng

Ai cũng tìm cách kiếm tiền hiệu quả:

Kinh tế suy thoái, làm ăn khó khăn thì chắc chắn rằng mọi người ai cũng tìm cho mình một phương thức kinh doanh hiệu quả.

Và nếu may mắn mà gặp một xu hướng mới giúp KIẾM TIỀN TỶ thì thật là Tuyệt vời.

Tôi cũng đang đi tìm kiếm phương thức mới như các bạn đây. Tôi lướt các kiểu từ nhà đất, chứng khoán, bán hàng đủ các loại nhưng cũng không ăn thua.

phòng livestream bán quần áo
Phòng live bán quần áo được thiết kế phong cách sang trọng

Nhân duyên bắt đầu:

Chưa để ý lắm:

Một ngày đẹp trời, đang uống cafe, tôi thấy đứa bạn tôi nó xuất hiện trong một phòng livestream. Tôi cũng không để ý nó đang live gì và nghĩ: Đúng là thằng này nó vô công rỗi nghề. Tình hình kinh tế khó khăn như này mà nó không tìm kiếm cách nào bán hàng mà lại lên sóng nói lung tung cái gì không biết.

Thế là tôi liền xem kỹ livestream của nó thì thấy nó live bán giày thể thao. Quan sát kỹ hơn, tôi thấy nó trong một cái phòng livestream khá là đẹp, ánh sáng lung linh cảm xúc.

Một điều đặc biệt là nó nói năng khá biểu cảm và nghe rất thu hút.

một phòng live siêu đẹp
Phòng live cực kỳ đẹp và cảm xúc

Cũng chỉ lướt qua mà thôi:

Tôi tặc lưỡi: Ái chà, cái thằng này cũng kinh đấy nhỉ. Không biết nó có bán được đôi giày nào không mà cũng làm phòng livestream hoành tráng quá.

Sau đó thì tôi cũng không để ý gì nữa. Vì cơ bản suy nghĩ trong đầu tôi là nó cũng đang tìm kiếm thêm cách để bán hàng thôi. Trong giai đoạn khó khăn này thì kiếm được thêm đống nào tốt đồng đó.

Nhưng nhân duyên thế nào, vài hôm sau chúng tôi lại cùng lên đỉnh tòa nhà Lotte Đào Tấn uống cafe. Tôi thấy nó ngồi một mình thế là tôi liền ra đập vai và hỏi về vụ nó lên sóng hôm trước.

Các bạn biết kết quả thế nào không? Kết quả Nó làm cho tôi thực sự SỬNG SỐT:

1. Phòng livestream mang lại hiệu quả ĐỘT BIẾN và quá BẤT NGỜ trong bán hàng

* Để ý và có đôi chút máu chiến với phòng livestream:

Tôi hỏi nó: Tao thấy hôm trước mày ở trong phòng livestream để live bán giày thì có bán được không? Tao đợt này cũng khó khăn và đang tìm một hướng mới để bán hàng đây. Tuy nhiên chưa tìm được hướng nào, nghe có vẻ bí tắc mày ạ.

Nó bảo rằng tôi rằng: Tao thấy trong miền Nam nhiều đứa nó live bán hàng lắm. Nhưng không phải live bình thường đâu mà nó làm hẳn cái phòng livestream rất đẹp để live ý.

Tao đã theo dõi một vài đứa trong đó thì thấy lượng like và lượng follow tăng nhanh lắm. Do đó, tạo cũng mạnh dạn đầu tư một cái phòng livestream giống chúng nó xem sao.

Tao cũng xác định luôn là nếu không hiệu quả thì thôi coi như mạo hiểm đầu tư chút.

Nhưng tao tự bảo bản thân là phải cố làm cái phòng livestream một cách thật nghiêm túc.

sự quyết tâm kinh doanh theo xu hướng livestream
Lập kế hoạch livestream nghiêm túc

Lao vào làm luôn:

Sau khi làm xong phòng livestream là tao lao vào live thử bán giày luôn xem thế nào đấy. Thực sự là cũng thấy hừng hực máu chiến cái khoản này lắm.

Lần đầu tiên live trong phòng thì cơ bản cũng chưa được ưng ý lắm nhưng tao cứ làm hết mình. Tuy nhiên, bù lại mày biết kết quả live thế nào không? Tao thực sự cũng quá bất ngờ luôn mày ạ!

*Chỉ đùa tị thôi nhưng kết quả thì Sốc thật:

Thế kết quả bất ngờ là thế nào? Chắc là không được đơn nào đúng không hahaha! (tôi thì hay đùa kiểu như thế).

Á đù, méo được đơn nào thật mày ạ há há há. Nhưng tao bảo thật, mày cũng nên mở phòng livestream đI nhé. Tao thấy thực sự hiệu quả đấy!

Hôm live đó tao bán được 48 đôi giày, giá trung bình mỗi đôi là 1 triệu 2, nên doanh thu hôm đó tầm gần 60 củ.

Mấy hôm nay live, tuy không được bằng như hôm đầu nhưng cũng bán được từ 30 đến 40 đôi đấy.

Sốc:

Ngay cả bản thân tao cũng đang sửng sốt, không ngờ lại hiệu quả thế. Giờ tao đang làm thêm phòng livestream bán hàng và mở rộng.

Tao thấy nó là một cách kinh doanh nghiêm túc chứ không phải đùa đâu.

Cực hiệu quả với livestream bán hàng
Sốc với kết quả bán hàng khi livestream

Tôi hỏi nó: Thế mày đạt được kết quả cao bất ngờ như thế thì mày có xem lại và phân tích nguyên nhân xem tại sao mở phòng livestream lại có kết quả đột biến như vậy không?

2. TẠI SAO nó lại mang lại hiệu quả ĐỘT BIẾN trong bán hàng

Điều 1:

Thứ nhất là khi làm phòng livestream một cách bài bản, đầu tư thực sự thì mày sẽ có một cái cảm giảm làm việc nghiêm túc. Trước tao cũng live rồi nhưng cứ kiểu được thì được mà không được thì thôi. Nên trước đây cũng không tập chung và cố gắng hết cỡ. Do vậy, kết quả không được gì mà lại mất công.

Điều 2: 

Cái thứ hai đó là khi mày làm phòng livestream để live sản phẩm thì khách hàng họ sẽ cảm nhận được là mình thực sự đầu tư và chuyên nghiệp.

Điều này chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều niềm tin với họ.

Mà mày biết rồi đấy, có niềm tin thì bán hàng cũng dễ hơn nhiều

trông cực chuyên nghiệp khi livestream bán hàng trực tiếp
Một góc livestream

Điều 3:

Cái thứ ba đó là khi live sản phẩm ở trong phòng livestream nó đẹp hơn hẳn. Bỏi vì có ánh sáng, màu sắc và các đồ trang trí nên sản phẩm của mình đẹp long lanh luôn. Cái này làm khách nhìn sản phẩm của mình mà mê tít, cảm xúc lên ầm ầm và dễ chốt đơn lắm. 
Tao chắc chắn là cảm xúc của khách tăng khá nhiều. Mà như phân tích tâm lý thì 99% khách chốt mua hàng thường là do cảm xúc chi phối.
tự tin khi livestream
99% chốt đơn mua hàng đều do cảm xúc

Điều 4:

Cái thứ tư chính là khi ở trước máy quay trong phòng livestream, do có backgound chuyên nghiệp như thế thì dẫn tới tao cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng về việc nói cái gì và như thế nào.
Đặc biệt là biểu cảm khuôn mặt ra làm sao để tăng cảm xúc và sự chuyên nghiệp. Hơn nữa là khi làm việc ở phòng livestream tao thấy mình có một cái động lực và nhiệt huyết cực kỳ lớn.

Điều 5:

Cái thứ năm là khi livestream bán sản phẩm thì khách được trực tiếp tiếp xúc với chủ của cửa hàng, doanh nghiệp. Do đó họ tin tưởng hơn nhiều, dẫn tới họ cũng tự tin chốt đơn hơn đấy mày.

phòng livestream sang trọng cao cấp
Thiết kế một phòng livestream siêu đẹp

Tất cả những cái này có lẽ làm cho khách họ cảm thấy được mình thực sự phục vụ khách hàng một cách chất lượng và chân thành.

Nên tao nghĩ họ yêu mến và họ mua hàng nhiều hơn. Đấy là những phân tích và cảm nhận của tao đấy.

phong cách ấn tượng khi livestream
Cảm giác rất tươi tắn khi livestream

Câu hỏi trúng tim buốt nhói:

Thế đợt này mày kinh doanh bán hàng thế nào? Tao thấy mày hay bán Mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp và có một ngách về thời trang quần áo cao cấp thì phải? – Nó hỏi lại tôi.

Đợt này thì mày biết rồi, kinh tế khó khăn quá nên cũng ế dài dài. Mà đặc biệt cái quảng cáo FB đợt này chắc VOI nhiều hay sao mà đắt quá, không hiệu quả. Doanh thu cũng chỉ đủ duy trì hệ thống thôi mày ạ!

Hay là tao cũng làm một phòng livestream để live như mày, thế có được không nhỉ?

3. Có nên làm phòng livestream bán hàng NGAY và LUÔN không

Cơ hội không phải ai cũng nhìn thấy:

Quá là tuyệt vời mày ạ! Mày làm luôn đi! Tao nghĩ làm phòng livestream để tự live bán sản phẩm, nó sẽ trở thành xu hướng mạnh trong thời gian tới đấy.

Như tao thấy, ở trong miền Nam họ làm nhiều, ngoài miền Bắc thì chưa ai làm mấy đâu.

Chỉ có một số ít làm phòng livestream ở Hà Nội thôi. Các tỉnh thì hầu như chưa có.

Mà nếu có thì cũng mới chỉ ở dạng live tận dụng một góc nhỏ của cửa hàng hay shop thôi.

Còn làm phòng livestream bài bản thì ít lắm.

thiết kế một phòng livestream cực đẹp
Phòng lives của Kim Anh – Cô gái khá năng động

Thành quả về khi dám mạo hiểm:

Mới đầu tao cũng nghĩ là không biết mở phòng livestream riêng biệt có ăn thua gì không ý.

Nhưng được cái là tao máu chiến và chấp nhận rủi ro nên giờ cũng có chút thành quả. Chắc chắn là tao sẽ duy trì và phát triển theo hướng mới là làm phòng livestream này lâu dài đấy.

Xúi bạn:

Mày có thuận lợi là tao đã làm thử và có kết quả rồi thì còn lo gì nữa.

Mày làm ngay và luôn đi! Nắm bắt sớm xu thế thì dễ ăn hơn nhiều.

Ừ, thế để tao triển khai làm luôn cái phòng livestream xem! thấy mày nói thế cũng thấy hào hứng quá!

chuẩn bị livestream
Công tác chuẩn bị trước giờ lives

À tao hỏi thêm tị là làm cái phòng livestream này thì có dễ không và cần những cái gì mày nhỉ?

4. Cần những gì và có DỄ DÀNG không

Trước đây tao nhìn mấy cái phòng livestream của mấy đứa trong miền Nam thì cũng nghĩ là nó phức tạp.

Nhưng không phải mày ạ, thực sự là nó rất dễ và hoàn thiện siêu nhanh. Tầm chục ngày là xong thôi. Sau đó là mày livestream bán sản phẩm được luôn.

Như tao làm rồi thì thấy, cơ bản một phòng livestream thì cần mấy cái đồ như này:

vách thạch cao
Tường thạch cao phong cách hiện đại và sang trọng

Thứ nhất phòng livestream phải có là:

Cái vách thạch cao có gắn logo thương hiệu của mình, hoặc nếu mày có tường mà sơn đẹp rồi thì ko cần vách thạch cao nữa. Cái này rất quan trọng mà một phòng livestream nhất thiết phải có, vì cái vách thạch cao này chính là background nên cần phải làm đẹp, màu sắc phải nổi và ấn tượng.

Còn cái logo thì là để truyền thông thương hiệu. Và cũng là cái quan trọng để khách nó tin cậy hơn, vì cứ có logo là khách nó tin hơn rồi.

Ngoài ra cái logo cũng là cái để trang trí cho background thêm đẹp hơn nữa.

Logo nổi bật
Phòng livestream của công ty PALIA

Thứ hai cần phải có trong phòng livestream chính là:

Hệ thống giá kệ để sản phẩm. Tùy vào mục đích mày làm phòng livestream để bán sản phẩm gì thì mày làm giá kệ phù hợp với sản phẩm đó.

Tao lấy ví dụ như này: Mày bán mỹ phẩm thì làm mấy cái kệ gỗ cho đẹp, bán quần áo thì làm cái giá treo hoặc mua thêm con manocanh để mặc sản phẩm vào cho đẹp…

Cái này thì cũng quá đơn giản không có gì phải lăn tăn đâu.

đẻn rọi
Hệ thống đèn rọi cho phòng lives

Thứ ba cần có trong phòng livestream là:

Hệ thống đèn rọi và trang trí. Cái này thì cũng rất quan trọng trong phòng livestream mày nhé. Bởi vì khi live mày phải chiếu ánh sáng vào sản phẩm cho nó nổi nên phải dùng đèn rọi.

Còn đèn trang trí thì thì để làm cho không gian phòng livestream nó đẹp và sang hơn. Giống như mày vào quán cafe mà có mấy cái chao đèn nghệ thuật nó treo ấy, nhìn cũng thích hơn là không treo đúng không?

Nếu mày muốn tiết kiệm thì có thể cắt bỏ mấy cái đèn nghệ thuật cũng được.  Nhưng tao nghĩ là chi phí tiết kiệm được nó không nhiều đâu. Nếu có thì nó sẽ làm cho phòng livestream đẹp, sang hơn thì nên dùng mày nhé.

đèn trang trí
Một số phụ kiện lives

Thứ tư trong phòng livestream cần có chính là: 

Ghế hoặc sofa để ngồi. Một điểm nhấn của phòng livestream chính là cái này mày nhé. Mày có thể đứng để live nhưng nhất thiết phải có ghế hoặc sofa nhé. Bỏi vì nó tạo một điểm nhấn cảm xúc cho phòng livestream.

Hơn nữa khách nó thấy ghế với sofa trong phòng livestream nó cũng có cảm giác là một căn phòng ấm cúng, sang trọng nên cảm xúc mua hàng tăng hơn hẳn đấy.

một phòng livestream đẹp tạo cảm xúc cho khách hàng
Ghế, gương, đèn lives, thảm cho phòng livestream đẹp

Thứ năm đó chính là:

Đèn livestream để kẹp điện thoại. Cái này thì tất nhiên là phải có trong phòng livestream rồi, không cần bàn thêm.

Nếu mày có đứa quay chuyên nghiệp thì càng tốt, còn không thì cứ tự mình live bằng cây đèn kẹp điện thoại này cũng khá là Ok.

một số đồ trang trí trong phòng livestream
Một phòng lives mới thiết kế đơn giản mà đẹp

Thứ sáu phòng livestream nên có chính là:

Một số đồ trang trí khác. Phòng livestream sẽ tăng thêm độ đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp nếu có thêm một số đồ như chậu cây cảnh, thảm lót sàn, tranh ảnh, slogan.

Cái này thì tùy sở thích của mày nhé! Nếu có điều kiện trang bị thêm thì tốt hơn nhiều đấy.

phòng livestream đẹp hơn với đồ trang trí
Hệ thống giá treo quần áo cho phòng lives rộng

Nhưng với ý kiến của tao thì phòng livestream nên có những đồ này. Vì dù sao mình cũng nên làm một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Nên làm thế để khách họ cảm thấy tin tưởng và cảm xúc tốt khi chốt mua hàng.

Đấy, đó là tất cả những đồ cần phải có trong một phòng livestream đẹp, chuyên nghiệp và cảm xúc mày nhé.

Tao nghĩ quá là đơn giản, đơn giản hơn làm một shop thời trang khá nhiều đấy.

Ok thank iu mày, à, thế cho tao hỏi thêm là mày tự làm phòng livestream này hay là mày thuê bên nào làm thế?

5. Nơi nào làm phòng livestream đẹp, sang, hiệu quả và chuyên nghiệp

Tự học thiết kế rồi bỏ cuộc:

À, cái việc này thì nó lại là câu chuyện dài. Mới đầu khi lập kế hoạch làm phòng livestream thì tao vạch ra là tao tự làm, tự thiết kế, tự mua đồ rồi thuê một bên thi công cho rẻ.

Thế là tao lên mạng tìm phần mềm thiết kế, học, rồi về tự vẽ, tự phối đồ nhưng lâu vãi, mà còn bao nhiêu là việc khác phải làm.

thiết kế một phòng livestream đẹp
Phòng live sản phẩm cho người trung cao tuổi

May quá đang không biết làm phòng livestream thế nào thì duyên tới:

Ngờ ngệch thế méo nào tao lại quen thằng ku em nó làm ở công ty Palia, Nó bảo trước đây bên công ty em chuyên thiết kế, thi công và cung cấp toàn bộ đồ mở shop thời trang. Kinh nghiệm thì cũng được gần 10 năm nay rồi. Công ty cũng có một số chi nhánh chuyên nuôi cấy và cung cấp Đông trùng Hạ thảo.

Tuy nhiên, đợt này kinh tế khó khăn quá. Sếp em tìm hiểu và thấy xu hướng mới là mọi người sẽ mở phòng livestream để live bán hàng. Nên sếp bắt bọn em làm thêm ngách thiết kế và thi công phòng livestream.

Cơ bản là bên em cũng làm nhiều shop rồi nên chuyển sang làm thêm cái phòng livestream thì cũng quá dễ dàng anh ạ!

May thật:

Tao nói với nó: Ối thế thì quá tốt rồi, anh đang làm phòng livestream đây. Anh định tự làm mà lâu vãi ra, nay chú nói thế thì làm cho anh cái, may thế.

Thế là tao gửi nó mặt bằng làm phòng livestream. Và tao cũng nhờ nó thiết kế tính toán xem cần những đồ gì và hết bao nhiêu.

Hôm sau nó gửi luôn cho tao mấy bản vẽ mẫu phòng livestream. Tao xem rồi chọn ngay cái mẫu đẹp nhất rồi hỏi nó tổng giá bao nhiêu.

Sốc vì rẻ nên chơi luôn cái phòng livestream đẹp nhất:

Mày biết thế nào không? Nó bảo phòng livestream anh chọn chi phí chỉ 9tr5 là xong hết. Tao ngạc nhiên vãi rồi bảo nó là: Mày LÀM NGAY VÀ LUÔN CHO ANH.

Nó làm đâu có hơn 1 tuần là xong thôi.

Phòng lives đẹp phong cách trẻ trung cho chị em

Nếu mày làm phòng livestream thì làm luôn đi. Đây tao giới thiệu thằng ku em bên Palia cho nhé. Mày cứ điện xem.

Còn gặp trực tiếp thì đến địa chỉ công ty: NV5-38, khu đô thị Tổng cục V, Tân Triều, Thanh Trì ý.

Ok, chắc tao sẽ về làm luôn cái phòng livestream để trước mắt cho live bán mỹ phẩm luôn mày ạ.

Mày cho tao số điện thoại của ku em bên công ty Palia nhé. Với có gì mày điện trước cho nó giới thiệu tao là bạn mày nhé. Thân quen nó làm phòng livestream cho thì tao thấy yên tâm hơn.

Thanks mày nhiều!

phòng livestream bán quần áo
Phòng lives quá đỉnh: Đẹp tinh tế sang trọng

Cứ yên tâm đi:

À, mày yên tâm! Bên đó tao cũng gọi cho mấy đứa nhân viên kia để kiểm tra chéo rồi. Chúng nó làm việc cũng khá nhiệt tình đấy.

Hiện giờ, bên đó đang đẩy mạnh làm phòng livestream cho khách nên quý khách lắm.

Mày cứ yên tâm giao mặt bằng nhé! Đến hẹn nhận phòng livestream và kiểm tra xem được chưa rồi thanh toán thôi.

Ok, thanks mày, có gì chỉ tao thêm nhé!

logo thương hiệu palia
Palia Chuyên thiết kế thi công phòng Livestream và làm mọi loại shop thời trang từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *